Hotline: 0935 433 412

 

Cũng giống như thói quen trong mỗi bữa ăn của người Việt, bát nước chấm cũng không thể nào thiếu trong ẩm thực Nhật Bản.

Tuy nhiên, đa dạng hơn và tuân theo triết lý “tam ngũ” Nhật Bản truyền thống, hầu hết các món ăn “xứ sở hoa anh đào” đều có nước chấm riêng, giúp món ăn hoàn hảo, đậm đà nhất. Dưới đây là một số gợi ý về việc chọn nước chấm cho các món ăn giúp món ăn thơm ngon tròn vị chuẩn Nhật Bản.

1. Các món sushi:

Hơn 1.300 năm về trước, món sushi đầu tiên được ra đời tại Nhật. Đến nay, các đầu bếp tài hoa xứ Phù Tang đã liên tiếp sáng tạo hàng ngàn công thức sushi khác nhau và dần phổ biến thế giới. Bởi vậy, khi nhắc đến biểu tượng tinh túy ẩm thực Nhật, người Việt cũng như người dùng thế giới nghĩ ngay đến sushi.

Du nhập vào Việt Nam đã lâu, nhưng món ăn này vẫn chưa bao giờ hết “nóng”, bởi bên cạnh độ ngon, nguyên liệu tươi sống, bổ dưỡng, sushi còn là món ăn được bài trí tinh tế. Để kích thích vị giác và thưởng thức hương vị sushi chuẩn Nhật thì phải dùng với nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi, loại nước tương dành riêng cho món Sushi. Vị ngon và khả năng diệt khuẩn của nước tương Kikkoman Sushi & Sashimi không chỉ mang đến sự an tâm về chất lượng của nguyên liệu sống mà còn kết hợp bảo toàn hương vị tuyệt vời của món ăn truyền thống này.

2.Các món truyền thống Nhật Bản:

Xuất phát từ nền nông nghiệp lúa nước, các gia đình Nhật cũng có thói quen thường ăn 1 bát cơm mỗi bữa để cung cấp tinh bột và năng lượng đầy đủ như người Việt. Vì vậy, các món cơm Nhật cũng thường được các chị em tìm kiếm, xen kẽ đổi vị cho cả nhà những ngày giữa hoặc cuối tuần họp mặt.

Những món ăn truyền thống nổi tiếng Nhật Bản có thể kể đến như món cơm Buta Shoga, cơm Bento, Katsudon,… được chế biến đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, được người Nhật dùng cho những bữa ăn hàng ngày của gia đình. Và tất nhiên, nước tương chính là gia vị kết nối các món ăn, tạo nên một bữa cơm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Có thể nói, mỗi bữa cơm mà thiếu nước tương hoặc những món ăn chế biến với nước tương sẽ không còn là một bữa ăn truyền thống Nhật Bản đúng nghĩa.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.